Posted on Leave a comment

เคล็ดลับสร้างแรงบันดาลใจเมื่อต้องทำงานที่บ้าน

เคล็ดลับสร้างแรงบันดาลใจเมื่อต้องทำงานที่บ้าน

ปัจจุบันการทำงานไม่เพียงแต่จะต้องอยู่แค่ที่ออฟฟิศเพียงอย่างเดียว หลายๆคนเริ่มทำงานนอกสถานที่หรือที่บ้านกันมากขึ้น โดยที่ไม่สูญเสียศักยภาพในการสื่อสารและการทำงาน ทำให้มีความยืดหยุ่นในการทำงานมาก…แต่ความยืดหยุ่นที่มาก อาจทำให้คุณหมดไฟง่ายขึ้น เพราะเมื่อต้องทำงานที่บ้านหรือนอกสถานที่ คุณ ไม่ต้องตื่นเช้าก็ได้ หรือ แอบพักผ่อนในเวลางานโดยไม่ต้องแคร์สายตาใครก็ได้ ฯลฯ หลายความยืดหยุ่นนี้ ทำให้คุณขาดแรงกระตุ้น ความกระตือรือร้น หากวันนึงคุณจัดการสิ่งเหล่านี้ได้ไม่ดีพอ สิ่งเหล่านี้จะทำให้เกิดผลเสียในการทำงานของคุณได้ วันนี้ โมดิน่า ขอนำเสนอ เคล็ดลับสร้างแรงบันดาลใจเมื่อต้องทำงานที่บ้าน

เคล็ดลับที่1:แต่งตัวทุกวัน…เพื่อสร้างความมั่นใจในตัวเอง

การเปลี่ยนแปลงมักเริ่มขึ้นในทุกเช้า ในทุกวันก่อนคุณจะเริ่มทำงานคุณควรอาบน้ำ แต่งตัว แต่งหน้า ให้เหมือนกับเวลาที่คุณมาทำงานที่ออฟฟิศเป็นเวลาปกติ
เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเองอีกทั้งยังช่วยเพิ่มความมั่นใจสร้างความกระตือร้นได้มากกว่าที่ คุณตื่นมาทำงานทั้งๆที่ยังอยู่ในชุดนอนอยู่

เคล็ดลับที่2:กำหนดพื้นที่ทำงาน (ที่ไม่ใช่เตียงนอน)

ควรแยกแยะระหว่างออฟฟิศและบ้าน คุณไม่จำเป็นต้องทำให้บ้านกลายเป็นออฟฟิศ แต่คุณสามารถทำงานที่ส่วนไหนของบ้านคุณเองก็ได้ ตอนเช้าคุณอาจจะนั่งทำงานที่สวนหน้าบ้านของคุณ พอเที่ยงคุณอาจมานั่งทำงานที่ห้องนั่งเล่นบนโซฟาตัวโปรดก็ได้ เพียงแค่คุณจัดพื้นที่เล็กๆไว้สำหรับคุณ ก็จะทำให้การทำงานของคุณไม่น่าเบื่อจนเกินไป

เคล็ดลับที่3:ควรมีรายการสิ่งที่ต้องทำไว้ติดตามงานต่างๆ

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้น การทำงานที่บ้านหรือนอกสถานที่มีความยืดหยุ่นมาก หากคุณไม่มีระเบียบวินัยหรือจัดการตัวเองได้ไม่ดีจะทำให้การทำงานของคุณไม่มีประสิทธิภาพและล่าช้าได้ ดังนั้นการมี Schedule การทำงานจะช่วยให้คุณจัดการความสำคัญและจัดการเวลาการทำงานได้ดี

เคล็ดลับที่4:ใช้ประโยชน์จากความยืดหยุ่น

ในเมื่อคุณไม่ต้องเข้าทำงานที่ออฟฟิศไม่ต้องตอกบัตรเข้าและออกจากงาน คุณสามารถใช้เวลาว่างจากการทำงานออกไปข้างนอกบ้าน พบปะสังสรรค์กับเพื่อนบ้าง
หรือดูหนัง เพียงแค่คุณทำงานตามตารางที่คุณต้องทำให้เสร็จเท่านั้น ตราบใดที่งานคุณเสร็จคุณก็มีอิสระในเวลาของตัวเอง

เคล็ดลับที่5:เก้าอี้ทำงานคุณภาพดีเพื่อสุขภาพที่ดี

สุดท้ายแล้วคุณจะทำงานที่ออฟฟิศ หรือ ที่บ้าน คุณก็ต้อง นั่งทำงาน อยู่ดีดังนั้น การมีเก้าอี้ทำงานที่คุณภาพดีติดบ้านไว้ก็เป็นเรื่องที่ดีกับตัวคุณเหมือนกัน เพราะจะช่วยให้ความผ่อนคลายขณะทำงานได้มาก ในเมื่อคุณมีความยืดหยุ่นในการทำงานอยู่แล้ว จะดีแค่ไหนหากคุณทำงานที่บ้าน ก็เหมือนได้ผ่อนคลายตลอดเวล
.
หากคุณกำลังมองหาเก้าอี้ทำงานที่เหมาะกับที่บ้านหรือโฮมออฟฟิศ
Modena เรามีเก้าอี้ทุกขนาด เราได้มีการทดสอบ และ ปรับแต่งเพื่อให้เข้ากับสรีระคนเอเชีย
มากที่สุดสำหรับคนทุกรูปร่าง มีหลายหลายรูปแบบตามการใช้งาน
.
การนั่งเก้าอี้ทำงานที่ “ สบาย “
ทำให้การการทำงานของคุณ “ Smile “ ด้วย
sitandsmile

ขอบคุณข้อมูลดีๆจากเว็ปไซต์ : https://cupcakesandcashmere.com/series-stories/10-tips-on-working-from-home

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *